LẠ MIỆNG VỚI NƯỚC LÊ GỪNG MÁT LẠNH

LẠ MIỆNG VỚI NƯỚC LÊ GỪNG MÁT LẠNH

Thật lạ miệng với nước lê gừng mát lạnh

Bạn có từng nghe đến món nước lê gừng mát lạnh hay chưa??? Hôm nay, mình xin chia sẽ với các bạn cách thức để làm ra món nước lê gừng thật sự thơm ngon và mát lạnh không ngờ..

Cách làm lê hấp mật ong trị ho hiệu quả đơn giản dễ làm

Vị thơm của gừng, vị ngọt của mật ong và lê, pha chút vị chua của chanh tất cả hòa quyện tạo thành món nước lê gừng thật thú vị cho mùa hè!

*Nguyên liệu:

- 2 quả lê
- 4 viên đá nhỏ
- 60ml mật ong
- 1 củ gừng tươi
- 90ml nước lọc
- 250ml nước soda
- 30ml nước cốt chanh
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao

**Thực hiện:

- Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Bạn cho hỗn hợp: mật ong, gừng và nước vào chảo nhỏ, đun trên lửa vừa khoảng 15 phút, tắt bếp để nguội lọc qua rây lấy nước. Tiếp theo, bạn cho nước soda và nước cốt chanh vào trong hỗn hợp nước mật ong với gừng và khuấy đều.

- Lê rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho lê đã cắt miếng nhỏ và 4 viên đá nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Bạn rót hỗn hợp nước mật ong, gừng, soda và chanh vào chiếc cốc, tiếp theo bạn múc lê đã xay nhuyễn lên trên, trang trí thêm miếng chanh nhỏ trên miệng ly cho đẹp.

Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ly nước lê gừng mát lạnh thơm ngon. Bạn thích uống lạnh hơn có thể cho thêm vài viên đá nhỏ nhé!

Theo y dược học cổ truyền, lê tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, nhuận trường, tiêu độc. Thường xuyên ăn lê phòng chữa được chứng hay mệt, sưng đau họng, lợi, lưỡi, đi tiểu vàng, táo bón, mắt sưng đỏ. Quả lê rất giàu chất dinh dưỡng: chất béo, protein, carbohydrat, xơ, canxi, phospho, sắt, vitamin PP, các vitamin nhóm P, C, betacaroten, acid folic…. nên rất hợp để dùng cho mùa hè.

← Bài trước Bài sau →