SẤU NGÂM MẬT ONG

SẤU NGÂM MẬT ONG

  • Nguyên liệu:

-          Sấu: 1 kg

-          Mật ong: 600ml

-          Gừng: 2-3 củ

Sấu ngâm mật ong - Công dụng và cách làm tại nhà! - Econashine

  • Thực hiện:

-          Bước 1: Sấu rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ.

-        Bước 2: Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm, sau đó rửa sạch với nước lã vài lần.

 

 Sấu ngâm mật ong-Mật Ong Tracybee - Đẳng cấp của sự tươi nguyên

-          Bước 3: Đặt nồi nước sôi lên bếp để nước sôi nóng già, đem chần sấu đến khi quả sấu hanh vàng thì tắt bếp, đổ sấu ra rổ cho sấu nhanh nguội.

-          Bước 4: Gừng gọt vỏ đem nướng sơ qua bếp, cắt lát và đập dập. Cho sấu và gừng vào lọ lớn và đổ mật ong lên cho đầy mặt. Đặt lọ sấu mật ong ở nơi thoáng mát, sau khoảng 2-3 ngày là dùng được.

(sưu tầm)

← Bài trước Bài sau →