TÌM HIỂU VỀ ONG CHÚA

TÌM HIỂU VỀ ONG CHÚA

Bạn biết gì về con ong chúa

Ong chúa là con ong lớn nhất trong bầy. Ong chúa phát triển từ ấu trùng được chọn bởi những ong thợ mới trưởng thành . Ong chúa phát triển đầy đủ hơn ong thợ vì nó được nuôi bằng sữa con ong chúa, một hợp chất được tiết ra từ các tuyến trên đầu của ong thợ trong một thời gian dài.

Tìm hiểu về sữa ong chúa

Sữa ong chúa xuất phát từ đâu

Nó phát triển trong một tế bào đặc biệt được quy định riêng dành cho ong chúa, lớn hơn so với các tế bào của bố mẹ ong bình thường , và được định hướng theo chiều dọc thay vì chiều ngang. Nó sẽ bay từ tổ của mình để giao phối trong khi bay ra ngoài với ong đực.

Trong quá trình giao phối này, nó nhận được vài triệu tế bào tinh trùng, kéo dài trong suốt thời gian sống của mình ( 2-5 năm). Trong mỗi tổ ong, chỉ có một ong đầu đàn đó là ong chúa đã được giao phối, là mẹ của các con ong thợ.

Mặc dù tên là ong Chúa, nhưng nó không có quyền kiểm soát tổ ong. Chức năng duy nhất của nó là để làm nhiệm vụ sinh sản. Một ong chúa tốt được nuôi với chế độ dinh dưỡng tốt có thể đẻ tới 3.000 trứng mỗi ngày trong suốt mùa xuân và sống từ 2 - 5 năm. Nó nằm yên trong tổ mỗi vài giờ và liên tục được bao quanh bởi các ong thợ trẻ, những con ong sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của mình, chẳng hạn như cung cấp thức ăn và làm sạch cơ thể.

Tác dụng của sữa ong chúa thần kỳ đến nỗi bạn không ngờ tới

← Bài trước Bài sau →