BÁNH RÁN DORAYAKI - KÍ ỨC TUỔI THƠ

BÁNH RÁN DORAYAKI - KÍ ỨC TUỔI THƠ

Bánh rán Dorayaki - Kí ức tuổi thơ

Cùng nhau tìm hiểu món bánh rán Dorayaki - Kí ức tuổi thơ của bạn sẽ được gợi lại nhanh thôi..

Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở vẫn xốp mịn, thơm ngon

*Nguyên liệu
- Bột cake 240gr
- Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng 4 quả
- Đường trắng 80gr
- Mật ong HONEYBOY 2 muỗng
- Dầu ăn 2 muỗng
- Sữa tươi 150 ml
- Baking powder 1 thìa cà phê
- Nhân đậu đỏ 300-400gr

**Thực hiện
a/ Nhân đậu đỏ:
- Cho đậu đỏ vào tô, ngâm nước qua đêm.
- Bắc lên nồi nóng nấu cho nước vừa sôi lên. Đổ hết nước ra ngoài.
- Nấu một nồi nước khác, cho đậu vừa mới nấu vào. Đậu ngập xâm xấp nước.
- Khi sôi lên, cho thêm chút muối, vặn nhỏ lửa nấu trong khoảng 1 giờ.
- Ninh cho đến khi đậu nhừ và nước cạn.
- Trút đậu lên một cái rây, để một lúc cho rớt hết nước còn thừa, sau đó nghiên mịn đậu.
- Bắc chảo lên bếp, giữ lửa liu riu, tiếp tục nấu đậu nhuyễn với dầu ăn và đường.
- Nếu hỗn hợp khô quá có thể co thêm chút nước, thành phẩm thu được là một hỗn hợp quánh, mịn.

2/ Làm vỏ bánh:
- Trộn bột mì và bột nở, rây cho mịn, hòa Mật ong với sữa tươi, ngoáy đều lòng đỏ và dầu ăn, sau đó cho sữa Mật ong và bột mì vào trộn đều.
- Dùng máy đánh đánh bông lòng trắng đến khi thấy cứng, có chóp nhọn là được, Đổ từ từ đường vào và đánh tiếp cho mịn mượt.
- Dùng chảo chống dính đáy phẳng, để lửa thật nhỏ cho chảo nóng đều. Múc hỗn hợp bột đổ vào thành miếng tròn to vừa. Vẫn giữ lửa nhỏ, rán bánh.
- Khi thấy bề mặt trên có bong bóng nổi và hơi khô là có thể lật mặt bánh.
Hai mặt bánh có màu vàng nâu, mịn, đều là đạt
- Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đổ bột vào khay chống dính rồi mang nướng ở lò nướng ở 170 độ C, lửa dưới. Chú ý canh cho bánh vàng đều hai mặt
- Phết nhân đậu đỏ vào giữa và thưởng thức nhé.

← Bài trước Bài sau →