MÓN SÒ ĐIỆP NƯỚNG MẬT ONG

MÓN SÒ ĐIỆP NƯỚNG MẬT ONG

Món sò điệp nướng mật ong

Món sò điệp nướng mật ong!!! Cái tên nghe thôi cũng đã chảy nước miếng rồi..chúng ta cùng tìm hiểu cách thức để làm món ăn này nhé..

Sò điệp sống ở độ sâu khoảng 10 m dưới biển hoặc trong các rạn đá. Chúng thường sống hợp lại thành vùng, nơi có dòng hải lưu chậm, tập trung nhiều ở Hòn Rơm và các rạn của tỉnh Bình Thuận.

Sò điệp có mùi thơm đặc trưng, thịt ngọt thường được dùng làm món khai vị. Hương vị sò điệp hấp dẫn, ngon miệng thích hợp cho món Âu lẫn Việt.

*Nguyên liệu cho món sò điệp nướng mật ong:

- Sò điệp: 200 g
- Khoai tây nghiền: 100 g
- Cà chua bi: 100 g
- Hành tây: 50 g
- Tỏi băm: 10 g
- Xà lách một ít
- Gia vị: Muối, tiêu, mật ong, dầu ôliu, bơ.

**Cách làm:

Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi, ướp với chút muối, tiêu và 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu ôliu. Nướng sò điệp vàng đều hai mặt. Phi tỏi với 1 muỗng cà phê bơ, cho cà chua, hành tây băm nhỏ vào xào.

Khoai tây nấu chín nghiền mịn với chút muối. Múc khoai tây ra đĩa thành từng phần tròn cỡ miếng cồi sò điệp, cho cà chua, hành tây xào lên, đặt sò điệp lên, trang trí thêm xà lách. Sò điệp nướng ăn với muối tiêu chanh.

Lưu ý:
- Sò điệp dễ chín nên khi áp chảo hay nướng canh vừa vàng sém mặt là được, vì để chín lâu thịt sò sẽ dai, ăn không ngon.

← Bài trước Bài sau →