NƯỚC CHANH PHA MẬT ONG CÓ THỂ TRỊ SỞI

NƯỚC CHANH PHA MẬT ONG CÓ THỂ TRỊ SỞI

Nước chanh pha mật ong có thể trị sởi, bạn có biết? 

Theo các bác sĩ, uống nước chanh pha mật ong rất tốt cho những trẻ đang bị sởi bởi chúng sẽ giúp trẻ tự đào thải virus sởi để thoát khỏi bệnh này. Nên ăn nhẹ, uống nhiều nước chanh pha mật ong.

Ly nước chanh mật ong

Theo PGS-TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng (Bộ Y tế): Không có thuốc đặc hiệu đối với virus sởi, do đó điều trị bệnh sởi chủ yếu là điều trị triệu chứng, nâng cao thể trạng và phòng ngừa biến chứng. Người dân cần tự nâng cao hiểu biết về chăm sóc sức khỏe ngay trong nhà mình là cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Quan trọng lúc này là cần nhanh chóng đẩy virus sởi ra ngoài theo hệ bài tiết. Ngoài tăng cường các đồ ăn nhẹ, giúp dễ tiêu, uống nhiều nước, đặc biệt là uống nước chanh pha chút mật ong rất tốt.

Trên Gia đình.net , Tiến sĩ sinh học Hoàng Văn Khẩn – từng tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực y khoa của Thụy Sĩ cũng cho hay, với những người có sức đề kháng bình thường, virus sởi cũng như virus cúm sẽ tự đào thải qua hệ tiêu hóa, bài tiết mà không cần phải sử dụng đến thuốc.

Khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng sởi cũng là lúc hệ miễn dịch đang tìm cách tiêu diệt virus lây nhiễm. Virus sởi chỉ có thể tấn công ở những người có sức đề kháng kém, chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không hợp lý làm yếu đi hệ thống miễn dịch tự nhiên.

7 lý do bạn nên uống nước chanh mật ong ấm mỗi sáng - Ngôi sao

Việc sử dụng thuốc kháng sinh không có hiệu quả, mà còn gây tác động phụ, tiêu diệt những vi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa trong đường ruột. Bởi vậy, với những trẻ đang bị sởi, các mẹ có thể cho con uống hỗn hợp nước chanh và mật ong để bài tiết virus sởi ra khỏi người.

← Bài trước Bài sau →