BẠN CÓ BIẾT MẬT ONG TRỊ RẤT NHIỀU BỆNH

BẠN CÓ BIẾT MẬT ONG TRỊ RẤT NHIỀU BỆNH

Bạn có biết mật ong trị rất nhiều bệnh

- Để làm sạch xoang, ăn hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê nước ép gừng tươi và mật ong 2-3 lần một ngày. Tác dụng chữa bệnh xoang bằng mật ong khá là mới mẻ với nhiều người nhưng nó đã được áp dụng và cho thấy kết quả rất khả quan.

Mật ong trị bệnh hiệu quả

- Đối với bệnh hen suyễn, ăn hỗn hợp được làm từ ½ muỗng cà phê bột lá cây nguyệt quế, ¼ muỗng cà phê pippali, và 1 muỗng cà phê mật ong 2-3 lần mỗi ngày.

- Đối với chứng buồn nôn hoặc ăn không tiêu, trộn một phần nước ép chanh với một phần mật ong. Nhúng ngón tay trỏ vào trong hỗn hợp và mút thật chậm 2 lần mỗi ngày.

- Đối với cảm giác lo lắng, uống một ly nước cam với một muỗng cà phê mật ong và một nhúm bột nhục đậu khấu 2 lần mỗi ngày.

- Để giúp làm giảm cơn thèm thuốc lá, hãy nhai một miếng dứa (thơm) nhỏ với ½ muỗng cà phê mật ong trước khi hút thuốc.

- Khi bị đau bụng, lấy hỗn hợp gồm ¼ muỗng cà phê bột lá nguyệt qué, ¼ muỗng cà phê ajwan (hạt cần tây) và một muỗng cà phê mật ong trước bữa trưa và tối mỗi ngày.

- Nếu bị sốt thường xuyên, hãy làm một tách trà gồm 1 muỗng cà phê húng quế và một cốc nước nóng. Cho thêm ¼ muỗng cà phê bột tiêu đen và một muỗng cà phê mật ong. Uống 2-3 lần mỗi ngày.

- Đối với tuần hoàn máu kém, trộn 1 muỗng cà phê bột quế, ¼ muỗng cà phê trikatu và 1 muỗng cà phê mật ong trong một cốc nước nóng. Ngâm khoảng 10 phút. Uống 2 lần mỗi ngày.

- Để ngừng nấc cụt, trộn một muỗng cà phê mật ong và một muỗng cà phê tinh dầu hải ly. Nhúng ngón trỏ vào rồi liếm. Lặp lại mỗi 10 phút cho đến khi hết nấc cụt. (Nấc cụt là do sự co thắt cơ hoành, và những thành phần này với lượng cân bằng chính là cách chống lại sự co thắt đó). Thêm một vài tips chữa bệnh rất đặc biệt của mật ong nhé !

- Đối với béo phì, cao huyết áp, hàm lượng cholesterol cao, hãy uống một ly nước nóng pha một muỗng cà phê mật và 5-10 giọt giấm rượu táo vào sáng sớm mỗi ngày.

- Để giảm bớt triệu chứng thấp khớp, hãy ăn một muỗng cà phê mật ong với 200mg bột guggulu mỗi ngày.

- Để chữa lở (nhiệt) miệng, thoa một ít mật ong và một chút bột nghệ lên vết lở, loét trong miệng hoặc trên lưỡi. Hỗn hợp này sẽ tạo ra nước bọt và hút chất độc, đẩy nhanh tiến trình chữa lành. Đối với các chỗ loét bên trong, thì hãy pha một ly sữa ấm với một muỗng cà phê mật ong rồi uống hai lần mỗi ngày.

- Để chữa lành vết thương, băng bó vết thương bằng băng gạc có trét mật ong.

← Bài trước Bài sau →