NGƯỜI CAO TUỔI NÊN ĂN MẬT ONG HƠN ĂN ĐƯỜNG

NGƯỜI CAO TUỔI NÊN ĂN MẬT ONG HƠN ĂN ĐƯỜNG

Người cao tuổi có nên ăn mật ong hơn ăn đường?

Các nghiên cứu cho thấy, mật ong ngoài tính thơm ngon thì công dụng chữa bệnh của mật ong với người già rất tốt. Mật ong có thể làm lành các vết thương, vết đau, chữa lở môi, mụn nhọt và các vết thương chảy mủ. Những người trung niên và cao tuổi mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, viêm niêm mạc dạ dày, nếu thường xuyên uống mật ong sẽ có tác dụng điều tiết a-xít dạ dày.

Mật ong thật sự rất tốt đối với người cao tuổi

 

Cách dùng là trước khi ăn cơm khoảng một tiếng rưỡi đến 2 tiếng có thể ăn trực tiếp mật ong, cũng có thể pha với nước sôi để nguội. Để chữa ho, khản tiếng, viêm thanh quản, có thể dùng mật ong trộn với tỏi. Nếu bị bệnh liên quan đến xương, dùng mật ong với các nguyên tố boron giúp tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.

Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên làm đẹp da. Đặc biệt, nếu da bị khô, dùng hỗn hợp trứng, nước chanh tươi hay giấm và mật ong bôi lên sẽ có tác dụng dưỡng da rất tốt.

Mật ong có tác dụng tiêu viêm, tiêu đờm, mát phổi, trị ho, cách điều trị ho tốt nhất là ăn lê với mật ong bằng cách thái lát quả lê trộn với mật ong, một ngày ăn vài lần. Thường xuyên ăn mật ong còn có tác dụng hạ huyết áp, thông đường tiêu hóa.

Chất glucoza, vitamin, magie, photpho trong mật ong có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, khiến cho thần kinh đỡ căng thẳng, ngủ được ngon giấc. Trước hoặc sau khi uống rượu ăn mật ong đều rất tốt, có tác dụng giải rượu, bổ sung nhu cầu năng lượng cho não. Lưu ý khi sử dụng mật ong: Không cho trẻ dưới một tuổi ăn vì trẻ có thể bị ngộ độc. Người bị tiểu đường cũng rất hạn chế dùng mật ong. Thêm một số lý do để bạn bổ sung 1 hũ mật ong thiên nhiên trong nhà để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình mình rồi nhé!

← Bài trước Bài sau →