PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN LÀM RA VIÊN NGHỆ MẬT ONG NHANH CHÓNG

PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN LÀM RA VIÊN NGHỆ MẬT ONG NHANH CHÓNG

Phương pháp đơn giản làm ra viên nghệ mật ong nhanh chóng

Viên nghệ mật ong thường được bào chế để giúp điều trị các căn bệnh đau dạ dày, mỗi lúc bị căn bệnh này bạn yêm tâm vì đã có viên nghệ mật ong.

Đối với đại đa số những người làm nghề bán nghệ mật ong tại tphcm và những người dân Việt Nam nói chung Nghệ và mật ong là 2 loại thảo dược không có gì xa lạ, đồng thời nó là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Viên nghệ và mật ong không những có các với tác dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp của phái nữ mà chúng còn rất có lợi cho sức khỏe của mỗi người chúng ta.

Viên nghệ mật ong - một trong những loại dược liệu quý đối với sức khỏe con người

 

Theo kết quả nghiên cứu khoa học gần đây, thành phần chínhtrong nghệ có chứa chất curcumin. Chất này có tác dụng vô cùng tốt trong việc điều trị và giúp làm lành các vết thương kể cả khi bị viêm loét dạ dày. Đặc biệt, lúc kết hợp nghệ với mật ong nguyên chất sẽ có thể phát huy tác dụng tối đa nhất. Viên nghệ mật ong có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa và điều trị tận gốc căn bệnh do viêm loét dạ dày gây ra.

Chúng tôi xin giới thiệu bí quyết làm viên nghệ mật ong

Theo quy trình sơ chế ở những nơi bán mật ong tại tphcm thì viên nghệ mật ong được bào chế theo quy trình khá đơn giản

1. Nguyên liệu làm cho viên nghệ mật ong
– Chúng ta sử dụng khoảng 120g – 150g bột nghệ tươi.
– Khoảng 80g mật ong ( có thể dùng mật ong đa dạng, nhưng vẫn buộc phải đảm bảo theo tỷ lệ với 2 phần nghệ/ 1 phần mật ong) thì mới đúng.
– Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa kèm theo nắp đậy thật kín dùng để bảo quản

Nguyên liệu dùng làm nghệ mật ong

 

2. Thực hiện
– Trước hế, các bạn hãy lấy một cái bát sạch, sau đó tiến hành cho bột nghệ và mật ong vào bát, kế đến chúng ta phải trộn bột nghệ và mật ong, lưu ý nên trộn thật đều với nhau.
– Trong quá trình làm các bạn phải nhớ, hãy mang bao tay và vo vo sao cho hỗn hợp trở thành các viên nhỏ, mỗi viên  có trọng lượng tầm khoảng 5g ( với chừng ấy nguyên liệu sẽ làm được tầm 35 viên đến 40 viên nghệ mật ong)
– Sau đó, các bạn hãy cho các viên nghệ mật ong vừa vo tròn vào trong lọ để bảo quản. Về việc bảo quản, nên cho chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh hoặc những nơi khô ráo giảm thiểu ánh nắng trực tiếp.

3. Hướng dẫn sử dụng những viên nghệ mật ong
– Ví như khi bị bệnh nặng ta phải dùng khoảng 30 ngày liên tục. Mỗi ngày khoảng 3 lần và mỗi lần sử dụng tầm 3 viên. Lưu ý rằng, thời gian tiêu dùng nghệ mật ong sẽ tùy thuộc vào mức độ của bệnh.

– Giả dụ rằng căn bệnh nhẹ, thì giai đoạn đầu bạn cần phải sử dụng với thời gian từ 5 ngày đến 10 ngày liên tục, mỗi ngày khoảng 3 lần và mỗi lần tầm 3 viên.

Các bạn phải thật sự chú ý, không được dùng cho trẻ em dưới một tuổi vì giai đoạn này hệ tiêu hóa trẻ kiêng không được sử dụng mật ong.

← Bài trước Bài sau →