QUY TRÌNH SẢN XUẤT MẬT ONG HONEYBOY

1. MẬT ONG THIÊN NHIÊN: Mật hoa được ong thợ lấy từ hoa, lá cây và đem về tổ, dưới tác động enzim tạo thành mật ong - đây là mật ong thô. Sau đó, mật ong thô sẽ được cho qua bồn lọc thô nhằm loại bỏ các mẫu sáp, ke ong. Tiếp theo bơm qua máy làm giảm độ ẩm rồi lọc tinh để bỏ hoàn toàn những mẫu phấn còn sót lại, lắng cho bọt nổi lên trên rồi chuyển qua bồn thành phẩm. Bước cuối cùng là chiết rót vào chai hũ chứa đựng và cho ra thành phẩm Mật Ong Thiên Nhiên với 4 dung tích: 100ml, 250ml, 500ml và 1kg đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Mật Ong Thiên Nhiên Honeyboy)

2. MẬT ONG 5 SẠCH: Mật hoa được ong thợ lấy từ hoa, lá cây và đem về tổ, dưới tác động enzim tạo thành mật ong - đây là mật ong thô. Sau đó, mật ong thô sẽ được cho qua bồn lọc thô nhằm loại bỏ các mẫu sáp, ke ong. Tiếp theo bơm qua máy làm giảm độ ẩm rồi lọc tinh để bỏ hoàn toàn những mẫu phấn còn sót lại. 

Khác với Mật Ong Thiên Nhiên, thì Mật Ong 5 Sạch được đưa qua máy thanh trùng với nhiệt độ nhất định nhằm loại bỏ một số vi sinh vật có hại rồi để lắng ít nhất 24 giờ cho nổi bọt lên trên rồi chuyển qua bồn thành phẩm.

Bước cuối cùng là chiết rót vào chai hũ chứa đựng và cho ra thành phẩm với 3 dung tích: 250ml, 500ml và 1kg đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Mật Ong 5 Sạch Honeyboy)

3. MẬT ONG SỮA CHÚA: Là sự kết hợp giữa Mật Ong Thiên Nhiên và Sữa Ong Chúa với tỉ lệ 95% Mật Ong và 5% Sữa Ong Chúa (95:5). Tỉ lệ này được hòa trộn với nhau bằng hệ thống máy móc cho ra hỗn hợp Mật Ong Sữa Chúa. 

Bước cuối cùng là chiết rót vào chai chứa đựng và cho ra thành phẩm với 3 dung tích: 100ml, 250ml và 500ml đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Mật Ong Sữa Chúa Honeyboy)

4. MẬT ONG THÔ: Mật hoa được ong thợ lấy từ hoa, lá cây và đem về tổ, dưới tác động enzim tạo thành mật ong - đây là mật ong thô. Sau đó, mật ong thô sẽ được cho qua bồn lọc thô nhằm loại bỏ các mẫu sáp, ke ong. Bước cuối cùng là chiết rót vào chai hũ chứa đựng và cho ra thành phẩm Mật Ong Thô với 2 dung tích: 400ml và 1000ml đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Mật Ong Thô Honeyboy)

5. PHẤN HOA THIÊN NHIÊN: Ong bay đến các bông hoa thu lượm phấn từ nhụy hoa,sau đó từ miệng tiết ra chất dịch kết dính các hạt phấn nhỏ lại với nhau tạo thành hạt phấn hoa lớn hơn, để ở 2 chân su rồi bay về tổ.

Trước cửa tổ ong, được lắp 1 bảng nhựa có lỗ nhỏ để khi ong bay vào tổ thì hạt phấn hoa sẽ bị giữ lại phía ngoài trong một cái khay nhựa.

Khi khay nhựa chứa lượng phấn hoa đủ lớn sẽ được thu gom lại cho qua máy sàn lọc hạt để chọn hạt đạt tiêu chuẩn rồi làm giảm độ ẩm bằng cách phơ hoặc sấy chúng. 

Bước cuối cùng là phân chia vào hũ chứa đựng và cho ra thành phẩm Phấn Hoa Thiên Nhiên với 3 khối lượng: 100g, 250g và 500g đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Phấn Hoa Thiên Nhiên Honeyboy)

6. SỮA ONG CHÚA: được ong thợ non tiết ra từ tuyến họng và tuyến hàm trên để nuôi ong chúa và các ấu trùng ong. Sữa ong chúa sau khi lấy từ trại về cho tủ trữ đông với mức <0°C. Rồi được đưa xuống ngăn mát tủ lạnh nhằm tăng nhiệt độ lên mức 7°C. 

Bước cuối cùng là phân chia vào hũ chứa đựng và cho ra thành phẩm Sữa Ong Chúa 100g đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Sữa Ong Chúa Honeyboy)

7. NGHỆ VÀNG MẬT ONG: là thành phẩm của sự kết hợp giữa bột nghệ vàng và mật ong với tỉ lệ 50:50. Tất cả các nguyên liệu được kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa vào sản xuất. Hỗn hợp bột nghệ vàng và mật ong được đưa vào máy trộn. 

Sau đó cho hỗn hợp sau khi làm nguội vào thiết bị vo viên rồi đưa vào thiết bị gia nhiệt để tiêu diệt sinh vật có hại. Cho hỗn hợp vừa mới vo viên ra khay và dùng quạt làm nguội.

Bước cuối cùng là phân chia vào hũ chứa đựng và cho ra thành phẩm Nghệ Vàng Mật Ong 80g đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Nghệ Vàng Mật Ong Honeyboy)

8. NGHỆ ĐEN MẬT ONG là thành phẩm của sự kết hợp giữa bột nghệ đen, mật ong và sữa ong chúa với tỉ lệ 50:49:1. Tất cả các nguyên liệu được kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa vào sản xuất. Hỗn hợp bột nghệ vàng và mật ong được đưa vào máy trộn. 

Sau đó cho hỗn hợp sau khi làm nguội vào thiết bị vo viên rồi đưa vào thiết bị gia nhiệt để tiêu diệt sinh vật có hại. Cho hỗn hợp vừa mới vo viên ra khay và dùng quạt làm nguội.

Bước cuối cùng là phân chia vào hũ chứa đựng và cho ra thành phẩm Nghệ Đen Mật Ong 80g đã qua kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đúng theo quy định rồi phân phối đến các đại lý

(Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất Nghệ Đen Mật Ong Honeyboy)