-
Nguyên liệu:
- Sấu: 1 kg
- Mật ong: 600ml
- Gừng: 2-3 củ
-
Thực hiện:
- Bước 1: Sấu rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ.
- Bước 2: Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm, sau đó rửa sạch với nước lã vài lần.
- Bước 3: Đặt nồi nước sôi lên bếp để nước sôi nóng già, đem chần sấu đến khi quả sấu hanh vàng thì tắt bếp, đổ sấu ra rổ cho sấu nhanh nguội.
- Bước 4: Gừng gọt vỏ đem nướng sơ qua bếp, cắt lát và đập dập. Cho sấu và gừng vào lọ lớn và đổ mật ong lên cho đầy mặt. Đặt lọ sấu mật ong ở nơi thoáng mát, sau khoảng 2-3 ngày là dùng được.
(sưu tầm)