*Nguyên liệu:
- 700gr chanh cốm
- Muối hạt
- 20gr cam thảo
- Gừng tươi
- Nước
- Mật ong HONEYBOY
**Thực hiện:
- Trước tiên dùng dĩa xăm vào chanh để giúp chanh dễ ngấm gia vị
- Ngâm chanh vào nước muối trong vòng 3 tiếng để giảm bớt độ đắng của vỏ chanh.
- Thêm Mật ong vào hỗn hợp ngâm chanh để thành phẩm không quá mặn và ăn có vị đặc biệt riêng.
- Rắc đều muối lên trên chanh.
- Đảo chanh trong chảo không dầu ở lửa nhỏ để chanh không bị nát
- Phơi chanh ra nắng khoảng 3-4 ngày.
- Món ô mai đã hoàn tất rồi!
Các bạn còn có thể pha với nước làm đồ uống thanh nhiệt cho những ngày thời tiết oi bức đó!
(sưu tầm)