Mật ong được chuyên gia đánh giá là thực phẩm vàng vì chứa nhiều vitamin (C,B2,B3,B5,B6,B9) và khoáng chất (Canxi, Sắt, Magie, kẽm..) cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm nên mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp cho con người, vì vậy mật ong rất được ưa chuộng ko chỉ riêng Vn còn cả thị trường nước ngoài .
- Người Nhật: Món bánh Kasutera thuộc loại bánh gateau chính là điểm nổi bật trong văn hóa ẩm thực đặc sắc của họ. Màu vàng nâu óng ánh của lớp vỏ ngoài cùng ruột bánh xốp mịn hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mùi thơm mật ong cùng vị ngọt, mềm, xốp của bánh làm thực khách không thể nào ngưng ăn được ngay từ lần thử đầu tiên.
- Người Hàn: Bánh mật ong YakGwa. Đây là loại bánh mật ong rán rất thơm ngon. Mùi quế thơm lừng, vị ngọt nhẹ của dầu mè, cay cay dịu dịu của gừng, một chút nồng của rượu gạo và hương tiêu trắng hòa cùng vị ngọt đậm của mật ong đã tạo nên hương vị không thể nào quên được với những ai đã từng thử qua món bánh này
- Người Mỹ: Người Mỹ tin rằng bắp cải, cá mòi và mật ong sẽ đem lại may mắn trong dịp cuối năm. Bắp cải được chọn vì nó có màu xanh và hình dáng giống 1 đồng tiền kim loại tròn; cá mòi thì luôn bơi thẳng về phía trước theo từng đàn lớn tượng trưng cho sự sung túc và thẳng tiến; còn mật ong mang lại niềm vui cho cuộc sống, màu vàng của mật ong tượng trưng cho sự giàu sang về của cải...